search

Hệ thống âm thanh hoàn chỉnh

Thứ tư, 25/09/2019, 15:35 GMT+7

Hệ thống âm thanh hoàn chỉnh gồm :

SOURCE ⇒ MIXER ⇒ PROCESSOR ⇒ AMPLIFIER  ⇒ SPEAKER

1. Source (hay còn được gọi là nguồn âm) có thể là:

  • Microphone: có nhiệm vụ chuyển đổi dao động sóng âm thành dao động điện từ. Micro thường có 2 dạng là micro có dây và micro không dây, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn micro cho phù hợp.

  • Micro có dây:

  • Micro không dây:

  • Micro cài áo (Lavalier Microphone) :

  • Micro cài đầu (Headset Microphone) :

  • Nhạc cụ: Organ, Piano, Drum…

  • Hoặc các thiết bị audio khác

2. Mixer (bàn điều chỉnh âm thanh): có chức năng trộn và chỉnh sửa nhạc, âm thanh người hát một cách hài hòa và cân đối, để cho ra tín hiệu âm thanh riêng biệt và chất lượng cao, được dùng trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp như phòng thu âm, các dàn nhạc ở các buổi biểu diễn âm nhạc lớn nhỏ.

3. Processor (bộ xử lý tín hiệu): bao gồm nhiều hiệu ứng khác nhau, giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn của mình để co được 1 Hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

Thiết bị được kể đến đầu tiên là echo, delay: nó giúp cho giọng hát của người dùng trở nên hay và hoàn hảo hơn. Thiết bị giúp bạn tạo ra những hiệu ứng tiếng vọng (Echo) hay tiếng lập lại (delay), tiếng vang (revard).

Bộ nén tiếng (Compressor): là một trong các bộ xử lý tín hiệu, nó được dùng với mục đích hạn chế những tín hiệu âm thanh, không để chúng vượt qua giới hạn cho phép, đặc biệt đối với những tiếng trầm. Bộ nén hoạt động theo nguyên lý sau: khi tín hiệu âm thanh hoạt động truyền đến amply sau đó được khuếch đại để truyền đến loa sẽ bị biến dạng trong một giới hạn nhất định nào đó và tạo ra những tiếng rền gây khó chịu cho người nghe. Vì thế bộ nén được sử dụng nhằm mục đích khắc phục và cắt những âm thanh vượt ngưỡng gây ra các tiếng rền đó.

Crossover (phân tần số cho loa): tín hiệu đầu ra thì chỉ có một nhưng nhiều dàn âm thanh lại bao gồm nhiều cụm loa, với các chức năng khác nhau và mỗi cụm loa như thế có chức năng và thế mạnh riêng của nó, chuyên cho một dải tần số nhất định với chất lượng tốt nhất. Chính vì thế mà cần phải có Crossover để phân chia tần số cho từng cụm loa theo khả năng và mục đích sử dụng.

 

he-thong-xu-ly-am-thanh-2

 

4. Amplifier (bộ khuếch đại tín hiệu): là thiết bị nâng công suất của Hệ thống âm thanh hoàn chỉnh bằng cách tăng khả năng khuếch đại tín hiệu ra loa mà dòng amply karaoke không thể làm được.

Ngoài ra thiết bị này còn có chức năng làm giảm độ méo tiếng của dòng loa karaoke, bởi khi dùng Amplifier, âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa, phát huy hết công năng của loa. Bên cạnh đó sản phẩm cũng giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định không gây ra trường hợp bị hỏng hay cháy nổ.

5. Speaker ( loa ): thiết bị dùng để phát ra âm thanh phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của con người.

Để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt Hệ thống âm thanh hoàn chỉnh âm thanh phòng thu, phòng trà, phòng karaoke, phòng họp, hội nghị, biểu diễn sân khấu,…vui lòng liên hệ qua hotline: 0866 013 043 

ĐĂNG KÝ
GỬI YÊU CẦU
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin