search

Setup hệ thống âm thanh thông báo

Thứ tư, 12/06/2019, 12:14 GMT+7
  • Khi setup hệ thống âm thanh thông báo với nhiều loa, ở những khoảng cách xa. Điều này sẽ làm tín hiệu bị suy giảm theo khoảng cách cũng như làm giảm chất lượng âm thanh truyền phát.

  • Vậy làm thế nào để setup hệ thống âm thanh thông báo đạt được hiệu quả cao nhất ?

  • Dưới đây là một trong những giải pháp tối ưu nhất khi setup hệ thống âm thanh thông báo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

  • Thứ nhất, bạn cần tham vấn với những chuyên viên kỹ thuật, hay người tư vấn chuyên ngành để chọn những sản phẩm cho âm thanh to, rõ đúng yêu cầu, hiện có rất nhiều dòng loa, ampli được thiết kế dành riêng cho phát thanh thông báo công cộng, phục vụ chuyên cho mục đích thông báo.

 

setup-am-thanh-thong-bao-1

 

 

  • Thứ hai, đối với sơ đồ một hệ thống âm thanh thông báo cơ bản, các bộ khuếch đại âm thanh thông báo thường có ngõ ra  trở kháng thấp (ví dụ như 4Ω, 8Ω, 16Ω) và ngõ ra trở kháng cao biến áp ( từ  45W - 75W). Ngõ ra trở kháng thấp sẽ được sử dụng để kết nối ít loa (từ 1 đến 4 loa) và khoảng cách giữa ampli với loa phải ngắn ( khoảng 10m).

  • Đối với ngõ ra trở kháng cao sẽ thường được sử dụng để kết nối với nhiều loa, ở một khoảng cách xa. Để tránh việc đấu nối sai và làm giảm hiệu quả truyền thanh, bạn nên sử dụng loa có biến áp là tốt nhất.

 

 

setup-am-thanh-thong-bao-2

 

  • Thứ ba, khi kết nối loa trở kháng thấp bạn cần thiết kế sao cho tổng trở kháng vào loa lớn hơn trở kháng ra của ampli thông báo. Nếu tổng trở kháng loa thấp hơn tổng trở kháng ra của ampli thì các thiết bị sẽ hoạt động không ổn định. Nếu khoảng cách lớn hơn, công suất ra từ ampli sẽ làm nóng dây dẫn, không thể cung cấp đủ công suất cần thiết cho loa hoạt động.

 

setup-am-thanh-thong-bao

  • Thứ tư, khi kết nối loa trở kháng cao trong setup hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh cần bao phủ một diện tích không gian rộng nên khoảng cách nối dây loa là rất lớn. Hầu hết các loa có biến áp sẽ được mắc song song, nên cần tránh sử dụng những loa này với loa không có biến áp.

  • Để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt  Loa phóng thanh , loa ngoài trời  , lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo, setup âm thanh thông báo theo nhu cầu, vui lòng liên hệ: 0866 013 043

ĐĂNG KÝ
GỬI YÊU CẦU
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin